สมาชิก|top สมัครสมาชิก|top ผลงาน|TOP กรมขนส่ง|top ผลงาน|top ผลงาน

A A A

 

news8

 


ยึดหรือไม่ยึด ทำใหม่หรือไม่ทำใหม่กันแน่ ? ใบขับขี่ตลอดชีพ

 

 


สรุปโดยย่อ : ผู้ที่ถือใบขับขี่ตลอดชีพจะต้องสอบใหม่ และ อาจจะโดนยึด จริงหรือไม่ ? '' เรื่องนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร น้องพลอยเทพจีพีเอส, สรุปให้กระชับอ่านจบง่ายๆ ภายใน 1 นาทีได้แบบนี้คะ

 


เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นมาจากการประชุมประจำสัปดาห์ที่เกิดขึ้นที่กรมขนส่งทางบก

 


มีการอ้างถึงอุบัติเหตุบนท้องถนน และ สรุปสถิติออกมาในที่ประชุมพอไล่เรื่องราว แต่ละหมายเลขความผิดก็แจ็คพอตกับเคสอุบัติเหตุรายหนึ่งบนท้องถนน ที่มีผู้สูงอายุเป็นคนขับขี่ และ เมื่อไล่เบี้ยไปถึงสาเหตุของอุบัติเหตุดังกล่าวก็พบว่า เกิดจากสมรรถภาพทางสายตาของผู้สูงอายุรายดังกล่าวไม่พร้อมต่อการควบคุมยานพาหนะจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

 

 

 

news8

 

 

 

พอเรื่องนี้ถูกยกขึ้นมาก็กลับกลายเป็นว่า มีการขอเสนอให้ผู้ที่ถือใบขับขี่แบบตลอดชีพต้องเข้ามาทำใหม่ และสอบใหม่ เปลี่ยนประเภทใบขับขี่ไปเป็นแบบต่ออายุทุกๆ 5 ปี แทน...

 

จากสถิติพบว่าผู้ที่ถือใบขับขี่ตลอดชีพอายุอยู่ช่วงประมาณ 50-70 ปี เมื่อตัวเลข บอกอายุของผู้ที่ถือใบขับขี่ออกมาแบบนี้กรมขนส่งเห็นอะไร ? กรมขนส่งได้พุ่งเป้าไปยังเรื่องของสมรรถภาพทางกายทันทีจึงเกิดมีการขอให้เสนอว่า ใบขับขี่ตลอดชีพ ต้องเรียกมาสอบใหม่ตามที่เห็นเป็นข่าวในสังคมออนไลน์

 

 

แต่นั่นก็ยังเป็นแค่บทสนาสั้นในที่ประชุมเท่านั้นยังไม่ได้มีการร่างเป็นข้อกฎหมาย และกว่าที่จะออกเป็นกฏหมายได้นั้นอาจจะต้องใช้เวลาศึกษา 6-12 เดือนเป็นอย่างน้อย

 

 

กรมขนส่งไม่ได้บังคับ หรือ ยังไม่ได้ออกกฎชัดเจนว่า '' ต้องเริ่ม '' หรือ ต้องทำทันที เป็นเพียงแค่นโยบายที่พูดคุยกันในการประชุมประจำสัปดาห์เท่านั้น แต่หากมีการออกกฎหมายมาเทพจีพีเอสจะอัพเดทให้อีกทีค่ะ

  ใบขับขี่ตลอดชีพ, สรุปแล้วยึด หรือ ไม่ยึดกันแน่ เรื่องราวของ ใบขับขี่ตลอดชีพ2563, ใบขับขี่ 2564, และ ที่มาของ ใบขับขี่ตลอดชีพสอบใหม่, สรุป ใบขับขี่ ตลอดชีพต้องสอบใหม่, หรือ ใบขับขี่ ตลอดชีพ ทำใหม่หรือไม่นั้น ? กฎหมายใบขับขี่ตลอดชีพ, ว่าไว้อย่างไร ใบขับขี่ตลอดชีพทำใหม่ไหม, สามารถ ยึด ไว้ แล้วได้ไหม ยึดใบขับขี่ตลอดชีพ, แล้วทำใบขี่ขี่ใหม่จริงหรือเปล่า ใบ ขับ ขี่ ตลอด ชีพ, กับระบบ ใบขับขี่ ตลอด ชีพ, วางไว้อย่างไร

 

แสดงความคิดเห็น สนทนา เรื่องนี้ คลิก
 

บทความอื่นเกี่ยวกับเรื่องนี้

 สั่งตัดสตาร์ท สั่งตัดน้ำมันloading...